Phần mềm SOLIDWORKS Visualize ( tên cũ của nó là Bunkspeed) cung cấp bộ công cụ phần mềm, hoạt động độc lập kết hợp khả năng trình diễn công nghiệp hàng đầu. Với các tính năng thiết kế theo định hướng thị giác và quy trình công việc. Cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng tạo ra nội dung giao tiếp trực quan cho tầm nhìn, đam mê và cảm xúc của thiết kế. Thiết kế và tiếp thị sản phẩm tốt hơn bằng cách biến trí tưởng tượng thành hiện thực thông qua nội dung và trải nghiệm sống động. Các sản phẩm trực quan hóa được tạo ra cho bất kỳ ai cần tạo ra các hình ảnh, hoạt hình với chất lượng chuyên nghiệp và nội dung 3D khác một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể.

SOLIDWORKS Visualize tiếp tục đưa ra các cải tiến giúp nâng cao khả năng sử dụng, hiệu suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.

Trong bài post này, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số cải tiến hàng đầu của SOLIDWORKS Visualize 2021.

Hỗ trợ cấu hình từ SOLIDWORKS CAD

Visualize 2021 cung cấp khả năng tích hợp chặt chẽ hơn với phần mềm thiết kế SOLIDWORKS CAD bằng cách hỗ trợ đầy đủ các cấu hình của chi tiết Part và Assembly. Nếu bạn muốn thử nghiệm điều này, hãy đảm bảo bật tùy chọn Add Display Data Mark để hiển thị cấu hình sau quá trình nhập vào Visualize. Việc quản lý cấu hình nào sẽ được tải vào Visualize thông qua tùy chọn này là một cách hiệu quả để đảm bảo đạt hiệu suất tối ưu trong quá trình nhập.

Tùy chọn Add Display Data Mark cho phép bạn di chuyển giữa các cấu hình sau khi mô hình đã được nhập vào Visualize, có thể tạo được nhiều trạng thái của sản phẩm ngay trên một file duy nhất. Trước đây, điều này được quản lý bằng nhiều Project hoặc bạn phải nhập Part /Assembly nhiều lần vào cùng một Project.

Một điều cần lưu ý: Bạn có hai cấu hình khi nhập mô hình vào Visualize. Các cấu hình tronn Visualize vẫn quản lý Appearances, Scenes… trong khi cấu hình của mô hình cho phép truy cập vào các hình dạng khác nhau được đưa vào từ quá trình nhập.

Hãy xem một ví dụ để biết chúng làm việc cùng nhau như thế nào.

Hình 1 cho thấy cấu hình Default của mô hình hiển thị màu đỏ được áp dụng tại cấu hình cơ sở REGAL RED.

Hình 2 cho thấy rằng một khi mô hình được chuyển sang cấu hình Bracket and Housing, màu đỏ không còn chứ xuất hiện nữa vì nó chỉ được gắn với cấu hình lắp ráp Default.

Lựa chọn Part và Appearance

Visualize 2021 hiện cung cấp một phương pháp nhanh hơn, trực tiếp hơn để chuyển từ các chế độ chọn Part sang các chế độ Appearance. Trong khi kích hoạt chế độ lựa chọn PART — với Visualize 2021 người dùng sẽ sử dụng thao tác nhấp chuột duy nhất sẽ chọn Part và nhấp đúp sẽ chọn chế độ hiển thị của chi tiết đó (Xem Hình 3). Cải tiến tinh tế nhưng mạnh mẽ này chắc chắn sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn khi thiết lập các dự án kết xuất hình ảnh tĩnh và hoạt cảnh.

Capped Cutting Planes

Capped Cutting Planes (hoặc Section views) là một cách tuyệt vời để hiển thị các đối tượng bên trong khi render từng chi tiết hay bản lắp ráp. Với Visualize 2021, một số cải tiến khiến chế độ tạo mặt cắt thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước bằng cách giới thiệu các mặt cắt có giới hạn và tùy chọn màu sắc.

Tips: Nếu bạn làm việc với các bề mặt giao thoa nhau, hãy thử áp dụng một lượng nhỏ tỷ lệ lên các chi tiết có chung các bề mặt trùng nhau. Đây là một bản sửa lỗi nhanh chóng để cho Visualize biết bề mặt nào nằm trên /dưới của nhau và hiển thị phù hợp.

Hiệu ứng bộ lọc Toon

Render đồng nghĩa với Photorealism nhưng không phải lúc nào cũng dùng để giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế. Visualize 2021 cung cấp một bộ lọc Camera Toon mới, có sẵn trong Visualize Professional. Có thể lựa chọn Camera sẵn có hoặc tạo một Camera mới, tùy chọn Enable Toon có sẵn trên tab Filter. Có một số tùy chọn có sẵn để sử dụng, nhưng Toon Filter cung cấp tùy chỉnh đầy đủ về màu sắc đường nét và kiểu đổ bóng. Đây là một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất cho năm 2021.

Tips: Sử dụng kiểu Toon Shaded “Shaded” và các tùy chọn Toon Detail để có sản phẩm Render tuyệt vời hơn. Một mẹo khác là tạo bản sao của các Camera và bật tùy chọn này. Khi sắp xếp tất cả các máy ảnh, một chế đô Render tiêu chuẩn cùng với Render Toon sẽ được thêm vào Visualize.

Displacement Maps

Các phiên bản trước của SOLIDWORKS Visualize cho phép bạn áp dụng Displacement Map, cung cấp 3D texture cho các mô hình CAD. Những bề mặt này thường bị bỏ qua trong quá trình tạo mô hình vì chúng có thể làm tăng thêm độ phức tạp không cần thiết cho mô hình.

Displacement Map dựa trên hình ảnh thang độ xám để cho phần mềm biết cần đẩy /kéo bề mặt bao nhiêu và ở đâu, nó tương tự như cách một bản đồ liên kết cấu trúc (Hình 6) minh họa các đường đồng mức độ cao trên bản đồ 2D. Điểm mới trong Visualize 2021 là khả năng kiểm soát mật độ các bản đồ dịch chuyển này (Hình 7), về cơ bản cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi mật độ của các đường cấu trúc liên kết trong bản đồ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về What’s New in SOLIDWORKS 2021, bạn có thể tham khảo thêm về SOLIDWORKS Visualize tại video dưới đây.

Nếu bạn muốn sử dụng bản trial của SOLIDWORKS Visualize, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: usecase.vn | sspace.com.vn | sspace.edu.vn